• slider
  • slider_1
1511fae4595fbe01e74e1 slider_12
javascript photo gallery by WOWSlider.com v8.8

Đau thần kinh tọa và cách Chữa hết đau thần kinh tọa. Chỉ 30 phút

4 Biến chứng đau dây thần kinh tọa nếu kéo dài bệnh

1. Teo cơ, bại liệt, giảm khả năng vận động :

Đau dây thần kinh tọa có thể gây ra biến chứng như teo cơ mác, teo cơ bắp chân, teo cơ mông và đùi,… ở người bệnh. Những biến chứng này khiến bệnh nhân không thể vận động như người bình thường.

Bại liệt sẽ là tất yếu nếu bị đau thần kinh tọa kéo dài

Người bệnh cũng dần mất độ linh hoạt khi cử động các ngón chân, mũi chân hay gót chân. Đồng thời, họ cảm thấy chân bị tê bì, khó kiểm soát được khả năng vận động của đôi chân. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài, bệnh nhân sẽ bị bại liệt.

2. Biến dạng xương và cột sống

Một trong những biến chứng thường gặp nhất của bệnh đau thần kinh tọa là phần xương bị biến dạng. Theo đó, cột sống của người bệnh cũng bị cong vẹo, các cơ quanh cột sống bị cứng dần. Phần xương chậu bị lệch về một bên, thân người gập ra phía trước. Điều này khiến người bệnh đi đứng khập khiễng, khó thực hiện các động tác nghiêng người, cúi gập người.

Biến dạng cột sống sau 5 năm bị đau thần kinh tọa

3.Rối loạn thần kinh thực vật

Rối loạn thần kinh thực vật là một trong những biến chứng nặng của bệnh đau dây thần kinh tọa. Khi gặp phải biến chứng này, bệnh nhân thường rơi vào tình trạng bất thường về phản xạ. Một số trường hợp, người bệnh bị rối loạn về đại tiểu tiện như bí tiểu, tiểu không tự chủ, táo bón,…

Biểu hiện của rối loạn thần kinh thực vật

4. Một số bệnh lý nguy hiểm khác

Những trường hợp bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa trong một thời gian dài, cơn đau liên tiếp xảy ra với cường độ và tần suất dày đặc sẽ rất dễ khiến người bệnh gặp phải những biến chứng nguy hiểm khác. Nếu không tiến hành điều trị và kiểm soát bệnh kịp thời, người bệnh sẽ bị tích mỡ ở bàng quang, tàn phế, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày.

ĐAU THẦN KINH TỌA CẦN ĐƯỢC PHÒNG NGỪA NGAY KHI CÒN NHẸ

Đau thần kinh tọa còn gọi là đau thần kinh hông to, biểu hiện bởi cảm giác đau dọc theo đường đi của thần kinh tọa: đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân. Tùy theo vị trí tổn thương mà hướng lan của đau có khác nhau.

Vị trí dây thần kinh tọa và là nơi bị chèn ép

DẤU HIỆU BẠN NHẬN BIẾT KHI BỊ ĐAU THẦN KINH TỌA

– Đau giữa cột sống hay lệch một bên, đau tăng lên khi bị rung người (đi xe qua ổ gà, vấp vào đá…).

– Cảm giác đau lan từ lưng xuống, lệch sang một bên mông, xuống đùi, khoeo, gót chân hoặc thấy đau ngược lại, từ gót chân lên.

– Nhói lưng khi ho, khi hắt xì hơi, khi cười.

– Cột sống cứng, bị đau khi nghiêng người, chỉ cần chuyển dịch một chút cũng đau.

– Có thể thấy teo cơ bên chân đau nếu tình trạng đau kéo dài.

– Làm động tác cúi người xuống không được vì đau.

– Tùy theo tổn thương, bệnh nhân có thể không nhấc được gót hay mũi chân, dần dần xuất hiện teo cơ đùi, mông, cẳng chân bên đau.

– Khi bệnh nặng, chân tê bị mất cảm giác, phản xạ đại tiểu tiện có thể mất.

CHỮA HẾT ĐAU THẦN KINH TỌA. RẤT NHANH CHỈ 30 PHÚT

Điều trị đau thần kinh tọa trước đây:

+ Điều trị  bằng đông y: thuốc đông y kết hợp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.

+ Điều trị vật lý trị liệu kết hợp phục hồi chức năng : Kéo giãn, chiếu đèn

Trước đây áp dụng 2 phương pháp điều trị trên là chủ yếu. Nhưng nhược điểm của 2 phương pháp trên là chỉ điều trị ngắt cơn đau hay giảm đau tạm thời trong thời gian ngắn, bệnh vẫn có thể tái phát chứ chưa điều trị được tận gốc.

Nhưng hiện nay, điều trị  đau  thần kinh tọa thật dễ dàng và hiệu quả với  phương pháp” tiểu châm đao”, một bước tiến mới trong điều trị ĐAU THẦN KINH TỌA.

HẾT ĐAU – KHỎI LÂU DÀI – KHÔNG TÁI PHÁT

“Tiểu châm đao” với nguyên tắc: điều trị  tận gốc nguyên nhân và nguồn gốc gây đau, từ đó điều trị triệt để. Để bệnh không tái phát nhiều lần và trở thành bệnh mãn tính.

Dựa trên nguyên nhân gây bệnh, Tiểu châm đao trực tiếp bóc tách các mô cơ, tổ chức mềm bị dính kết gây chèn ép lên dây thần kinh tọa. Khi xảy ra viêm, thoái hóa, các mô cơ và tổ chức mềm xung quanh bị tổn thương tạo thành sự dính kết, sẹo mô cơ, khi vận động sẽ kích thích dây thần kinh tọa gây các cơn co giật và đau cho người bệnh.

Vậy nên, Mục đích của phương pháp này là bóc tách các mô cơ, tổ chức mềm bị dính kết, giải phóng sự chèn ép cho các dây thần kinh, dây chằng, làm giảm dần các triệu chứng đau trong thời gian ngắn và triệt để. Hiện phương pháp trên đang được áp dụng  trong điều trị tại phòng khám  An Thái, được rất nhiều bệnh nhân yêu mến và tín nhiệm

Hiện nay, duy nhất ở Việt Nam chỉ có Pk An Thái sẽ quay video và gửi lại cho bệnh nhân trong quá trình điều trị, để khẳng định về trình độ chuyên môn cũng như tay nghề điều trị các bệnh lý về xương khớp hàng đầu