• slider
  • slider_1
1511fae4595fbe01e74e1 slider_12
javascript photo gallery by WOWSlider.com v8.8

Dấu hiệu khi bạn bị phồng đĩa đệm

Khi đĩa đệm bị phồng ra giữa các đốt sống, nếu bạn ấn vào một dây thần kinh sẽ gặp phải các triệu chứng đau ở bất kỳ phần nào của cơ thể mà dây thần kinh bị ảnh hưởng đi qua. Các triệu chứng của phình đĩa đệm gồm đau, tê và yếu cơ. Tùy thuộc vào dây thần kinh nào bị ảnh hưởng mà một đĩa đệm có thể bao gồm các cơn đau có cảm giác như nó đến từ một bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như tim, bụng hoặc thận.

Bệnh phồng đĩa đệm thường không có dấu hiệu cụ thể ở giai đoạn đầu. Về lâu dài, người bệnh cảm thấy một số triệu chứng khó chịu như:

  • Đau, tê, ngứa ran ở vùng cổ, lan xuống cánh tay, bàn tay hoặc ngón tay.
  • Đau mỏi lưng, nhất là vùng thắt lưng.
  • Đau lan phía trên và phía trong đùi.
  • Tê, yếu, ngứa ran bàn chân hoặc ngón chân.
  • Tùy theo mức độ, vị trí phình lồi, mỗi người có những triệu chứng khác nhau. Cơn đau có thể đến bất chợt, kéo dài trong vài ngày rồi tự hết nên khiến nhiều người chủ quan không đi khám ngay.

Phồng đĩa đệm có nguy hiểm không?

Phồng đĩa đệm thường không nguy hiểm nhưng nếu không có chẩn đoán đúng và điều trị sớm, lâu ngày người bệnh mang vác nặng, gặp chấn thương hoặc ảnh hưởng từ quá trình lão hóa sẽ dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

phong dia dem do mang vac

Khi đó, nhân nhầy lệch khỏi vị trí ban đầu, thoát ra ngoài, làm rách bao xơ, chèn ép trực tiếp lên tủy sống và dây thần kinh, gây nên những cơn đau nhức dai dẳng. Nhiều trường hợp giảm khả năng vận động rõ rệt, thậm chí rối loạn đại tiểu tiện, mất cảm giác và phản xạ gân cơ, tê liệt tứ chi nếu khối thoát vị chèn ép vào tủy sống thần kinh ở mức độ nặng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố.