Lê Tuấn ( )

Mẹ tôi bị thoái hóa đốt sống cổ nặng lắm .Vai Cổ đau mỏi, bứt rứt suốt ngày, cảm giác như bà nói là chỉ muốn chặt cái đầu cho nó đỡ nặng, đi xa hay phải đi đường sóc , lâu không được nằm lại đau kinh khủng. Cách đây vài năm tay phải của mẹ tôi đau không cử động được. Giờ tay cử động được nhưng vai thì đau , cơ vùng vai thì cứng

Trần Văn Vũ ( )

Em bị thoát vị L4L5 (2 bên) đã mổ hở vào tháng 3/2018 (chỉ lấy phần dư chứ không phải lắp gì vào người cả). Giữa tháng 8/2019 thì e tái phát rồi, cũng 1 phần do sự chủ quan của mình khi sức khỏe phục hồi tốt, e tập xà đơn, hít đất, plank, bơi ếch, đi bộ rồi tới chạy bộ ok, nói chung chỉ tránh mấy trò nhún nhảy và có tính chất đối kháng. Thì bắt đầu chủ quan (bê bình nước từ tầng 1 lên tầng 3 + với nhiều yếu tố khác), công việc ngồi nhiều (e vẫn giữ nguyên tắc 30p đứng dậy đi lại).
Rồi giữa tháng 8/2019, đột nhiên e đau nhức đầu gối trái, e nghĩ là do khớp gối nên nghỉ ngơi thì thấy đỡ nhưng nó lại tê râm ran chỗ khác, lúc chỗ này lúc chỗ kia ở cả 2 chân, ngồi thì nhức gối nhức bắp (nhưng không hề đau lưng). Tới đây là e biết mình chắc chắn tái phát rồi. E bắt đầu tập lại các bài bảo tồn tư thế nằm, treo xà, đi bộ.
Rồi tới ngày 6/9, trong lúc treo xà thì e bị quặn lưng trái không thể đứng được. Nhập viện gấp, may quả này là e bị co rút cơ do khởi động ko kỹ thôi. E điều trị 2 tuần (châm cứu, điện xung, bác sỹ không cho kéo lưng) thì không chữa nữa, vì em thấy mấy cái này chả có tác dụng gì, kinh nghiệm e cũng có đôi chút rồi, mấy món này chỉ giảm đau tạm thời khi mình bị đau cấp thôi.

 

Lê Vĩnh Thanh ( )

Sau một thời gian dài cứ chạy đi chạy lại để chữa trị cho mẹ, thì giờ em yên tâm làm việc. Mẹ cũng k đau đớn, k phải nằm gác 1 chân lên tường như trước nữa.
Gia đình e xin được gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khoẻ tới Bác sĩ Văn . Một người bác sĩ có tâm với nghề