• slider
  • slider_1
1511fae4595fbe01e74e1 slider_12
javascript photo gallery by WOWSlider.com v8.8

Biến chứng khi bị thoái hóa khớp gối

Những biến chứng nguy hiểm do thoái hóa khớp gối

Đầu gối bị biến dạng

Khi bị bệnh về khớp gối, đầu gối thường sưng to, ở giai đoạn nặng còn có thể gây biến dạng, chân bị bẻ cong vào phía trong, ảnh hưởng đến việc đi đứng và co duỗi chân của người bệnh. Đây là biến chứng khớp gối gây nhiều tác động đến sức khỏe và sự vững chắc của khớp.

Teo cơ, bại liệt chân

Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các phần sụn khớp, xương dưới sụn, hệ thống dây chằng đều bị tổn thương nghiêm trọng, chân sẽ có cảm giác tê cứng, cơ teo rút, đi đứng không vững, nghiêm trọng nhất có thể gây bại liệt chân.

Khi khớp gối bị biến dạng, bại liệt, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, tỷ lệ thành công cũng giảm đáng kể. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, việc chữa trị bằng các biện pháp thông thường hầu như không có tác dụng gì, lúc này thay khớp gối là lựa chọn duy nhất có thể áp dụng.

Rối loạn giấc ngủ

Thoái hóa khớp gối gây đau và nhức khớp từ đó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trong khi đó, nếu không ngủ đủ giấc, mức độ đau khớp lại càng tăng lên. Cứng khớp và chuyển động bị hạn chế cũng làm bệnh nhân không được thoải mái khi ngủ.

Tăng cân

Đau và cứng các khớp có thể làm bệnh nhân ngại vận động hơn. Viêm khớp cũng có thể làm giảm khả năng tập thể dục, ngay cả việc đi bộ. Không thường xuyên vận động sẽ làm bệnh nhân dễ cảm thấy buồn bực, mất đi một niềm vui trong cuộc sống cũng như khiến bệnh nhân tăng cân không mong muốn. Tăng cân có thể làm nghiêm trọng thêm các triệu chứng của thoái hóa khớp cũng như làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng khác như: tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch…

Gout

Thoái hóa khớp gối có thể làm phát sinh bệnh gout. Vì thoái hóa khớp gối thường làm thay đổi sụn, dẫn đến các tinh thể urat natri hình thành trong khớp, gây ra bệnh gout và đau cấp tính. Gout thường xuất hiện ở ngón chân cái.

Chứng vôi hóa sụn khớp

Thoái hóa khớp gối có thể dẫn đến sự thành các tinh thể canxi trong sụn. Vôi hóa khớp có thể làm cho các triệu chứng của thoái hóa khớp gối nghiêm trọng hơn. Đôi khi, các tinh thể canxi chuyển động sẽ gây ra các cơn đau cấp tính.

Lo âu và trầm cảm

Theo một nghiên cứu về sự liên quan giữa lo âu, trầm cảm với chứng thoái hóa khớp thì các cơn đau của thoái hóa khớp thường ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần. Có hơn 40% người tham gia nghiên cứu này đều có dấu hiệu lo lắng và trầm cảm tăng lên do các triệu chứng của thoái hóa khớp.

Ngoài ra, còn có một số biến chứng thoái hóa khớp khác ít gặp hơn như:

  • Hoại tử xương
  • Gãy xương do áp lực
  • Chảy máu, nhiễm trùng trong khớp
  • Tổn thương gân và dây chằng xung quanh các khớp
  • Dây thần kinh bị chèn ép trong cột sống do thoái hóa khớp ở cột sống.

Nếu bạn đang quan tâm tới phương pháp chữa khỏi thoái hóa khớp gối 99% hãy xem bài viết dưới đây

Chữa thoái hóa khớp gối. CHUYỆN NHỎ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố.